• Quy định về vay vốn sinh viên ưu đãi từ Ngân hàng chính sách

  Quy định mới nhất về vay vốn ưu đãi dành cho sinh viên, các bạn có thể tham khảo :

  Căn cứ pháp lý  :

  –  Quyết định 157/2007/QĐ-TTg về tín dụng đối với học sinh, sinh viên

  –  Quyết định số 853/QĐ-TTg ngày 03/6/2011 của Thủ tướng Chính phủ

  –  Hướng dẫn  số 2162A/NHCS-TD ngày 02/10/2007 hướng dẫn cụ thể về quy trình và thủ tục vay vốn chương trình tín dụng học sinh, sinh viên theo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg

  Thứ nhất, về đối tượng vay vốn,

  Theo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 29/7/2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên, đối tượng được vay vốn tín dụng ưu đãi

  • Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo học tại các trường đại học (hoặc tương đương đại học), cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và tại các cơ sở đào tạo nghề được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam, gồm:
  • Học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động.
  • Học sinh, sinh viên là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng: Hộ nghèo theo tiêu chuẩn quy định của pháp luật; Hộ gia đình có mức thu nhập bình quân đầu người tối đa bằng 150% mức thu nhập bình quân đầu người của hộ gia đình nghèo theo quy định của pháp luật.
  • Học sinh, sinh viên mà gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh trong thời gian theo học có xác nhận của Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

  Việc cho vay đối với học sinh, sinh viên được thực hiện theo phương thức cho vay thông qua hộ gia đình. Đại diện hộ gia đình là người trực tiếp vay vốn và có trách nhiệm trả nợ Ngân hàng Chính sách xã hội. Trường hợp học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động, được trực tiếp vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội nơi nhà trường đóng trụ sở

  Thứ hai, về lãi suất cho vay

  Theo Quyết định số 853/QĐ-TTg ngày 03/6/2011 của Thủ tướng Chính phủ, lãi suất cho vay đối với học sinh, sinh viên  là 0,65%/tháng (7,8%/năm )

  Thứ ba, về cơ chế, thủ tục vay vốn,

  Căn cứ Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên, Tổng giám đốc NHCSXH đã có văn bản số 2162A/NHCS-TD ngày 02/10/2007 hướng dẫn cụ thể về quy trình và thủ tục vay vốn chương trình tín dụng học sinh, sinh viên, đảm bảo đơn giản, thuận lợi, phù hợp với yêu cầu thực tế, tránh phiền hà trong nhân dân.

  Thứ tư, về hỗ trợ giãn nợ hoặc khoanh nợ cho học sinh, sinh viên ra trường không có công ăn việc làm

  Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên đã quy định cụ thể về việc điều chỉnh kỳ hạn trả nợ, gia hạn trả nợ và chuyển nợ quá hạn, cụ thể: Trong thời gian học tập học sinh, sinh viên được vay vốn chưa phải trả nợ gốc và lãi; học sinh, sinh viên được vay vốn phải trả nợ gốc và lãi tiền vay lần đầu tiên ngay sau khi học sinh, sinh viên có việc làm, có thu nhập nhưng không quá 12 tháng kể từ ngày kết thúc khoá học; đến kỳ trả nợ cuối cùng, học sinh, sinh viên có khó khăn chưa trả được nợ, nếu có văn bản đề nghị gia hạn nợ thì được Ngân hàng Chính sách xã hội xem xét cho gia hạn nợ, thời gian gia hạn nợ tối đa bằng 1/2 thời hạn trả nợ.

  Thứ năm, về tổ chức giải ngân

  Theo hướng dẫn số 2162A/NHCS-TD thì việc giải ngân của NHCSXH  được thực hiện một năm 2 lần vào các kỳ học

  svvv uu dai

  Quy những gì đọc được như trên, sinh vien vay von.com nghĩ chắc hẳn các bạn cũng đồng quan điểm rằng việc được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi từ ngân hàng chính sách xã hội là một điều rất khó khăn và rất tốn thời gian.

   

  Cam kết hồ sơ đơn giản, thủ tục nhanh gọn, xử lý trong 24h, và quan trọng nhất là bảo mật thông tin vay với gia đình và bạn bè.

  Mọi thắc mắc các bạn liên hệ về đường dây hotline : 0902 954 387 – 08 6898 9073  (Mr. Minh) hoặc đến trực tiếp 191A đường 3/2, Q10, Tp.HCM ( Đối diện nhà hát Hòa Bình ) để được tư vấn cụ thể thêm nhé.

  vay-von-sinh-vien

   

  Like và inbox Facebook : https://www.facebook.com/vayvonsinhvientphcm/

   

  Rate this post
  Quy định về vay vốn sinh viên ưu đãi từ Ngân hàng chính sách vào lúc: Tháng Chín 11th, 2017 bởi Le Kiet
DMCA.com Protection Status